HỆ THỐNG LỌC NƯỚC ĐẦU NGUỒN

Xử lý nước đầu nguồn là hoạt động khử kim loại nặng và tạp chất tồn tại trong nguồn nước được lấy trực tiếp từ tự nhiên như sông ngòi, ao hồ hay hệ thống nước ngầm trong lòng đất. Nhằm mang lại một nguồn nước sinh hoạt trong sạch và an toàn với sức khoẻ con người, Công ty TNHH Nhất Bách Xin giới thiệu tới quý khách hàng những công nghệ xử lý nước đầu nguồn hiện đại và đạt hiệu quả cao nhất.
THÀNH PHẦN, CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC ĐẦU NGUỒN
Hệ thống xử lý nước đầu nguồn gồm:

Bơm cấp: làm nhiệm vụ đưa nước từ các nguồn nước như nước sông ngòi, nước ngầm vào bể chứa và đưa nước từ bể chứa vào hệ thống lọc.
Hệ thống lọc thô: gồm cột lọc nước cát, cột than hoạt tính, cột hạt nhựa trao đổi ion, cốc lọc.
Hệ thống lọc thô làm nhiệm vụ lọc, loại bỏ các chất bẩn trong nước có kích thước lớn. Cát thạch anh và cát mangan được sắp xếp theo lớp. làm nhiệm vụ xúc tác và oxy hoá một số chất tan và dễ bị oxy hoá trong nước. Giúp chuyển hoá sắt và mangan ở dạng hoà tan trong nước thành kết tủa để dễ dàng loại bỏ ra khỏi nước, khử màu và mùi rất hiệu quả.

Cột lọc than hoạt tính có tác dụng là sạch các chất hữu cơ trong nước cấp, đặc biệt là với hệ thống nước giếng khoan gia đình. Than hoạt tính ở dạng hạt có tác dụng hấp phụ và giảm thiểu, loại bỏ các chất hữu cơ gây hại cho sức khoẻ, màu và mùi của nước nhờ vào các lỗ nhỏ trên bề mặt. Ngoài ra, than hoạt tính cũng có khả năng lọc các hạt cặn và hoá chất vô cơ, hữu cơ, một số vi khuẩn trong nước.
Cột hạt nhựa trao đổi ion- hạt cation giúp chuyển hoá nước cứng thành nước mềm nhờ loại bỏ canxi và magie tan trong nước. Hạt nhựa trao đổi ion có dạng hạt tròn, nhỏ màu vàng.
Cốc lọc: gồm lõi lọc PP 20” với kích thước lỗ lọc 5µm làm nhiệm vụ loại bỏ các chất rắn, chất lơ lửng có kích thước hạt lớn hơn kích thước lỗ lọc.
Van 3 cửa lắp trên cột cát và cột than hoạt tính, có tính năng chuyển đổi chế độ cột lọc theo chu kỳ lọc- xả nhanh- xả ngược để làm sạch và tạo độ tơi xốp vật liệu trong cột lọc thô.
Van 3 cửa lắp trên cột nhựa trao đổi ion để chuyển đổi chế độ cột lọc theo chu kỳ lọc- xả nhanh- xả ngược- hút- xả để làm sạch và tơi xốp vật liệu trong cột lọc thô.
Bình chứa chứa nước cấp, bình chứa trung gian và bình nước sạch.
THỜI GIAN THAY THẾ CÁC VẬT LIỆU CỦA HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC ĐẦU Nguồn
các thành phần của hệ thống xử lý nước đầu nguồn hầu như đều có khả năng tái tạo để sử dụng lại hoặc có thời gian hoạt động tương đối lâu dài.

Đối với bộ phận lọc thô,cát được sử dụng là cát thạch anh ( Cát biển) ở dạng hạt màu trắng và cát mangan ở dạng hạt màu đen xám. Thời gian thay thế từ 16- 20 tháng. Có thể tái tạo lại bằng phương pháp lọc rửa.

Với cột than hoạt tính, thời gian thay thế từ 16-20 tháng.
Cốc lọc: nguyên liệu là lõi lọc PP 20”, tuỳ thuộc vào nguồn nước của mỗi gia đình và mức độ sử dụng nước. lõi lọc PP 20″ thường được thay thế thường xuyên, thời gian thay thế từ 06-08 tháng.
Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm xử lý nước đầu nguồn, dây chuyền lọc nước tinh khiết.